Video hoạt động của nhóm nghiên cứu Bảo tồn di sản làng xã truyền thống Việt Nam

Nhằm truyền tải được mục tiêu, thông điệp về tinh thần yêu quê hương, giá trị vẻ đẹp bình dị của làng xã truyền thống Việt Nam và lan truyền cảm hứng, tinh thần đó cho cộng đồng nhằm thu hút được sự chú ý, ý thức bảo vệ, giữ gìn những giá trị, bản sắc lâu đời của làng xã truyền thống đất nước ta. Nhóm nghiên cứu Bảo tồn di sản làng xã truyền thống Việt Nam đã thực hiện ra video này để cộng đồng có thể hiểu hơn về quy trình làm việc của nhóm di sản làng xã và có thể tiếp cận một cách dễ dàng với chúng tôi.

Từ những mục tiêu và xuất phát điểm như vậy, chúng tôi đưa ra hệ thống chu trình hoạt động, kế hoạch phát triển của chúng tôi. Đầu tiên, chúng tổ chức những chuyến đi thăm quan dã ngoại kết hợp với hoạt động tổ chức vẽ ký họa hoặc chụp ảnh tại các làng xã – nơi chúng tôi đến thăm quan. Sau đó, chúng tôi sẽ tập hợp lại và chọn ra những bức ảnh, bức tranh xuất sắc nhất để mở ra các cuộc triển lãm nhằm gây quỹ phát triển các hoạt động tiếp theo của nhóm. Với tầm nhìn lâu dài hơn, chúng tôi lựa chọn cách xây dựng bộ thương hiệu sản phẩm tại các làng quê như du lịch homestay, đồ lưu niệm…Từ những chiến lược như vậy để tạo nên một lượng tiền nhất định để có thể quay vòng duy trì hoạt động cho nhóm và góp phần cải thiện được không gian tại các làng xã, nơi chúng tôi đến bằng các phương pháp khác nhau như hoạt động đạp xe cổ động, dọn dẹp vệ sinh môi trường….

Mong rằng, qua clip giới thiệu nhóm di sản làng xã này, có thể đưa các bạn đọc giả, cộng đồng những người yêu quê hương, giá trị truyền thống của làng xã Việt Nam đến gần với chúng tôi hơn. Tuy nhiên với hàng ngàn làng xã truyền thống, dù có cố gắng chúng tôi cũng không thể tìm hiểu và truyền tải hết các thông tin. Ban biên tập mong muốn nhận được sự ủng hộ đóng góp bằng bài viết, ảnh và sự chia sẻ thông tin…từ tất cả mọi người.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC